Thursday, April 24, 2014

 
கார்மேகங்கலாய்
நீ விண்ணில் வட்டமிட்டு கொண்டிருந்தாலும்
என்றாவது ஒருநாள் மழைத்துளிகளாய்
எண்ணுடல் நனைப்பாய்யென
உனக்காகவே நான் .

காற்றாய் நீ
எனை கடந்து சென்ற வேளையில்
நீ இட்ட கட்டளைகள்யாவும்
உரமிட்டு வளர்கின்றது என்னை
உன்னினைவுகலாகவே

மார்கழி மாத மலரே (டிசம்பர் பூ )
நீ நித்தம் பூக்கும் மலரல்ல
ஆனாலும் உன்முகம் காண காத்திருக்கின்றேன்
உனக்காகவே நான்.....

Wednesday, April 16, 2014

தமிழ் வருடத்தின் பெயர்கள்

60 Tamil year names list

No. Name Name (English) Gregorian Year

01. பிரபவ Prabhava 1987 - 1988

02. விபவ Vibhava 1988 - 1989

03. சுக்ல Sukla 1989 - 1990

04. பிரமோதூத Pramodhoodha 1990 - 1991

05. பிரசோற்பத்தி Prachorpaththi 1991 - 1992

06. ஆங்கீரச Aangirasa 1992 - 1993

07. ஸ்ரீமுக Srimukha 1993 - 1994

08. பவ Bhava 1994 - 1995

09. யுவ Yuva 1995 - 1996

10. தாது Thaadhu 1996 - 1997

11. ஈஸ்வர Eesvara 1997 - 1998

12. வெகுதானிய Vehudhanya 1998 - 1999

13. பிரமாதி Pramathi 1999 - 2000

14. விக்கிரம Vikrama 2000 - 2001

15. விஷு Vishu 2001 - 2002

16. சித்திரபானு Chitrabaanu 2002 - 2003

17. சுபானு Subaanu 2003 - 2004

18. தாரண Thaarana 2004 - 2005

19. பார்த்திப Paarthiba 2005 - 2006

20. விய Viya 2006 - 2007

21. சர்வசித்து Sarvajith 2007 - 2008

22. சர்வதாரி Sarvadhari 2008 - 2009

23. விரோதி Virodhi 2009 - 2010

24. விக்ருதி Vikruthi 2010 - 2011

25. கர Kara 2011 - 2012

26. நந்தன Nandhana 2012 - 2013

27. விஜய Vijaya 2013 - 2014

28. ஜய Jaya 2014 - 2015

29. மன்மத Manmatha 2015 - 2016

30. துன்முகி Dhunmuki 2016 - 2017

31. ஹேவிளம்பி Hevilambi 2017 - 2018

32. விளம்பி Vilambi 2018 - 2019

33. விகாரி Vikari 2019 - 2020

34. சார்வரி Sarvari 2020 - 2021

35. பிலவ Plava 2021 - 2022

36. சுபகிருது Subakrith 2022 - 2023

37. சோபகிருது Sobakrith 2023 - 2024

38. குரோதி Krodhi 2024 - 2025

39. விசுவாசுவ Visuvaasuva 2025 - 2026

40. பரபாவ Parabhaava 2026 - 2027

41. பிலவங்க Plavanga 2027 - 2028

42. கீலக Keelaka 2028 - 2029

43. சௌமிய Saumya 2029 - 2030

44. சாதாரண Sadharana 2030 - 2031

45. விரோதகிருது Virodhikrithu 2031 - 2032

46. பரிதாபி Paridhaabi 2032 - 2033

47. பிரமாதீச Pramaadhisa 2033 - 2034

48. ஆனந்த Aanandha 2034 - 2035

49. ராட்சச Rakshasa 2035 - 2036

50. நள Nala 2036 - 2037

51. பிங்கள Pingala 2037 - 2038

52. காளயுக்தி Kalayukthi 2038 - 2039

53. சித்தார்த்தி Siddharthi 2039 - 2040

54. ரௌத்திரி Raudhri 2040 - 2041

55. துன்மதி Thunmathi 2041 - 2042

56. துந்துபி Dhundubhi 2042 - 2043

57. ருத்ரோத்காரி Rudhrodhgaari 2043 - 2044

58. ரக்தாட்சி Raktakshi 2044 - 2045

59. குரோதன Krodhana 2045 - 2046

60. அட்சய Akshaya 2046 - 2047

Friday, April 04, 2014

கனவென்னும் கலைப்படைப்பின் விசித்திரம்...

ஒவ்வொரு நாளிரவிலும்
எவ்வழி வந்தன 
எவ்வழி சென்றன
வெனயோசிப்பதற்கும் 
நேரமின்றி தான்விடிகிறது 
ஒவ்வொரு விடியலும்...
கறுப்பு வெள்ளையாகவோ
பல வண்ணங்களிலோ
குட்டிக் குட்டிக் 

குறும்படங்களாக
திரையிட்டுக் காட்டப்பட்டும்
கைதட்டி ரசிகக்வோ
சொல்லி விமர்சிக்கவோ 

கூடஆர்வம் எழுந்ததில்லை...
என்றாவதொருநாள் 

நள்ளிரவில்
பாம்பாகி துரத்தி 
கொத்தும்போதோ
கொத்துக்கொத்தாய் 
மாங்காய் பறிக்கையிலே
அந்த ஒற்றை மாமரம்
சட்டென சிறகசைத்து 

விண்ணில் பறக்க
கைநழுவி 

பொத்தென விழும்போது
சட்டென தூக்கம் தொலைத்து

விழிக்கையில்
கொஞ்சமேனும் உணரப்படுகிறது
கனவென்னும் 

கலைப்படைப்பின் விசித்திரம்...

கௌதமன்  கரிசல்குலத்தான்